BESTMIX MANG THÔNG ĐIỆP XANH ĐẾN VỚI CỘNG ĐỒNG


Không chỉ tập trung vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm xanh, Bestmix còn chú trọng vào việc từng bước lan tỏa thông điệp về vật liệu xanh và xu hướng xây dựng xanh đến với các bên có liên quan như người dùng, khách hàng, đối tác, đội ngũ kế thừa,... thông qua chuỗi hoạt động đa dạng nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp, khuyến khích sự phát triển bền vững cho đất nước và con người Việt Nam.

Chia sẻ và khẳng định cam kết với giới chuyên môn

Trong buổi "Hội Thảo Xây Dựng Xanh" do Hiệp Hội Thương Mại Bắc Âu tại Việt Nam (NordCham) vào đầu tháng 9 vừa qua, đại diện Bestmix là ông Đặng Hoàng Nam - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Bestmix đã đồng hành cùng các diễn giả đến từ GreenViet, Royal HaskoningDHV, Sweco Vietnam để trình bày quan điểm của Bestmix về việc sử dụng vật liệu xây dựng bền vững trong các công trình xanh. Cũng tại sự kiện này, ông Nam đã đưa ra lộ trình phát triển và phân phối các giải pháp xây dựng bền vững, tối ưu của Bestmix đến với thị trường trong dài hạn, với hệ thống sản phẩm mang tính khoa học - công nghệ cao, lợi thế am hiểu thị trường cũng như năng lực phục vụ nhiều khách hàng nội địa và quốc tế.


Trước đó, tọa đàm “ Vật liệu xanh - Giải pháp hay xu hướng? ” diễn ra vào tháng 3 năm nay tại TPHCM do Bestmix tổ chức đã thu hút gần 100 khách mời đến nghe phần thảo luận của Chủ tịch Bestmix Đặng Văn Thạch và khách mời là KTS Nguyễn Thu Phong (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui) và Ths. KTS Vũ Linh Quang (Giám đốc Điều hành ARDOR Green, Thành viên BGĐ Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam). Đây được xem là sự kiện chính thức đầu tiên Bestmix chia sẻ về những nỗ lực phát triển sản phẩm xanh từ những ngày đầu thành lập, tạo nền tảng để loạt sản phẩm của công ty nhận nhãn xanh Singapore Green Label và tiến tới kế hoạch xanh hóa cho các sản phẩm còn lại.


Trao đổi kinh nghiệm với đối tác quốc tế

Cuối tháng 9, Chủ tịch Bestmix Đặng Văn Thạch cùng với các thành viên của Hiệp hội Xây dựng & Vật liệu Xây dựng TPHCM (SACA) đã có dịp tiếp đón và làm việc với đoàn Bộ trưởng Cuba. Đây là sự kiện ý nghĩa để đại diện Bestmix có thể lắng nghe, học hỏi những chia sẻ từ nhà lãnh đạo đến từ nước bạn đồng thời giới thiệu các giải pháp xây dựng phù hợp với xu hướng xanh mà Bestmix tự hào mang đến.

Từ chuyến thăm này, Bộ trưởng Bộ xây dựng Cuba đề xuất Hiệp hội SACA thực hiện chuyến tham quan và làm việc tại Cuba dành cho các Hội viên SACA. Điều này mở ra những cơ hội giao thương, hợp tác quan trọng dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng của hai nước, trong đó có Bestmix, khi cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững trong tương lai.

Nuôi dưỡng và thúc đẩy ý tưởng sáng tạo, bền vững của thế hệ trẻ

Bestmix hân hạnh trở thành nhà đồng tài trợ tại Triển lãm “Sáng tạo trẻ” (Kiến trúc - Nội thất - Cảnh quan) với chủ đề “Bứt phá không gian” do Công ty CP Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui tổ chức vào cuối tháng 9/2023 (TPHCM). Triển lãm quy tụ các ý tưởng và thiết kế mang tính đột phá từ những thay đổi nhu cầu của môi trường sống của giới trẻ, và trao giải thưởng giá trị cho những bài thi xuất sắc nhất được thực hiện bởi các kiến trúc sư trẻ và sinh viên đến từ các trường Đại học tại TPHCM.


Sự kiện chuyên môn thường niên này đã nhận được nhiều quan tâm của giới chuyên môn và người dân có nhu cầu về thiết kế, xây dựng tại TPHCM. Triển lãm cũng là nơi tập hợp và giới thiệu những sáng kiến chuyên nghiệp của các nhà cung cấp sản phẩm và công nghệ mới.

Tại sự kiện, khu trưng bày Bestmix đã thu hút đông đảo khách đến tham quan và tìm hiểu về những giải pháp tối ưu, hướng đến sự thân thiện với môi trường và sức khỏe của người dùng.

Tích cực tham gia vào cộng đồng về công trình và vật liệu xanh

Gia nhập Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (Vietnam Green Building Council - VGBC) với tư cách Hội viên chính thức và có 02 sản phẩm đạt chứng nhận LOTUS (BestTile CE150 và BestTile CE075), Bestmix chính thức nằm trong mạng lưới uy tín hướng đến việc đẩy mạnh công trình xanh tại Việt Nam.


VGBC là doanh nghiệp xã hội được thành lập bởi các Kiến trúc sư và chuyên gia trực thuộc Tổ chức Green Cities Foundation (Oakland, Mỹ) có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực xây dựng tại châu Á và trên thế giới. VGBC mang sứ mệnh khuyến khích xây dựng công trình xanh và giảm thiểu phát thải tại Việt Nam, bồi dưỡng kiến thức cho các bên liên quan về công trình bền vững, và hỗ trợ các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam trong việc thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu.

Tham gia vào VGBC, Bestmix sẽ có cơ hội kết nối và cập nhật những kiến thức, tiêu chí về công trình xanh, đồng thời mở rộng tiềm năng cộng tác với các chuyên gia, các đơn vị uy tín có chung mục tiêu về phát triển bền vững, từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ theo hướng ngày càng xanh để tạo ra giá trị cho cộng đồng.