LOẠT SẢN PHẨM BESTMIX ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN SINGAPORE GREEN LABEL 

05 sản phẩm phụ gia, hóa chất xây dựng từ Bestmix được công nhận thân thiện với môi trường khi thỏa mãn các tiêu chí của Hội đồng Môi trường Singapore.

 TPHCM ngày 10.03.2023 – Hôm nay, tại Tọa đàm “Vật liệu xanh – Giải pháp hay xu hướng?” với sự tham gia của các đại diện hàng đầu, đối tác và khách hàng trong lĩnh vực xây dựng-kiến trúc, Công ty Cổ phần Bestmix chính thức công bố danh mục sản phẩm được trao Nhãn xanh Singapore (Singapore Green Label ) do Hội đồng Môi trường Singapore (Singapore Environment Council – SEC) phê chuẩn. Đây là chứng nhận uy tín toàn cầu giúp các chuyên gia, người tiêu dùng nhận biết những sản phẩm xây dựng thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe, góp phần tiết kiệm tài nguyên, hạn chế phát thải và nâng cao hiệu suất trong thi công xây dựng.  


Các sản phẩm Bestmix được chứng nhận đạt tiêu chí “Lớp phủ thân thiện với môi trường” từ Chương trình Dán nhãn xanh Singapore (Singapore Green Label Scheme) đã vượt qua quy trình kiểm định tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế cao nhất – ISO 14024 dành cho hạng mục “Sơn và Lớp phủ bề mặt”, bao gồm: BestSeal AC409 BestSeal AC408 - Màng chống thấm siêu đàn hồi, BestHard SS115 – Hợp chất gia cường độ cứng và kháng bụi cho bề mặt bê tông, BestSlick G85 - Hợp chất tăng cường độ cứng, độ bóng và kháng bụi cho bề mặt bê tông, và BestFloor AC350 – Vữa tự san phẳng.

Ông Đặng Văn Thạch – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bestmix – cho biết: “ Chứng nhận Green Label Singapore là một thành tựu đáng tự hào cho sự nỗ lực đầu tư của Bestmix vào việc nghiên cứu, sản xuất, phân phối và thi công các sản phẩm an toàn cho môi trường, sức khỏe, không chỉ để đáp ứng xu thế vật liệu xanh mà còn thực sự đem đến những giải pháp bền vững cho cộng đồng. Chúng tôi đã giữ vững định hướng với các tiêu chí về chất lượng trong suốt 24 năm hoạt động dựa trên thế mạnh về kỹ thuật và công nghệ. Cột mốc này sẽ tạo đà cho những bước tiến mới của Bestmix trong tương lai để tiếp tục khẳng định vị thế của thương hiệu Việt Nam trong lĩnh vực phụ gia - hóa chất xây dựng, khi có thể cân bằng các mục tiêu phục vụ thị trường và phát triển thân thiện với môi trường.”

Bestmix đạt nhãn xanh singgapore - bước đi vững chắc trước "làn sóng" vật liệu xanh  

Xu hướng vật liệu xanh trong xây dựng và kiến trúc cùng với nhu cầu sống xanh của người dùng đã và đang được quan tâm trên toàn cầu trong những năm gần đây. Nhận thức được nhu cầu này từ sớm, SEC đã giới thiệu chương trình cấp chứng nhận Green Label Singapore từ năm 1992 đi cùng chiến lược Go Green, và gia nhập Mạng lưới Ghi nhãn Sinh thái Toàn cầu (Global Eco-Labelling Network). Nhãn xanh Singapore đã trở thành một chứng nhận nổi tiếng, uy tín trên thế giới dành cho sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng được sản xuất theo phương thức thân thiện với môi trường, từ đó gia tăng khả năng nhận diện cho các sản phẩm được trao.Sản phẩm Bestmix đạt Nhãn xanh Singapore là kết quả của quá trình đánh giá nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn cao từ đầu vào đến đầu ra, bao gồm quy trình hoạt động của nhà máy đạt chuẩn ISO 14001, quy trình thử nghiệm sản phẩm an toàn và quy trình sản xuất, đóng gói tiết kiệm tài nguyên, ít phát thải. Thách thức của việc phát triển sản phẩm xanh trong lĩnh vực phụ gia & hóa chất xây dựng khi phải đảm bảo cả tính năng và chất lượng cũng được Bestmix giải quyết bằng cách ưu tiên và kiên định trong việc tìm kiếm, sử dụng nguồn nguyên liệu xanh. 

Bestmix cũng đã thành công trong việc thỏa mãn những yêu cầu khắt khe về các hợp chất hóa học trong công thức sản phẩm, như hạn chế đến mức tối thiểu hàm lượng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), đảm bảo mức an toàn của điểm chớp cháy và loại bỏ hoàn toàn các thành tố độc hại với sức khỏe như kim loại nặng, chất phụ gia APEO, tổng lượng dung môi hữu cơ halogen hóa, tổng lượng dung môi hữu cơ có vòng Benzen, Epichlorohydrin, N- Methyl Pyrrolidinone, Formaldehyde… Nhờ đó, chủ đầu tư có thể an tâm về giá trị, lợi ích từ sản phẩm BESTMIX và đội ngũ thi công lẫn người dùng đều cảm thấy an toàn trong quá trình sử dụng.

Bestmix tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch xanh hóa sản phẩm

Green Label Singapore là một chứng chỉ quan trọng để Bestmix tiếp tục thu hút và phục vụ nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài nước. Đây cũng là bước ngoặt trong chiến lược dài hạn của thương hiệu cho việc mở rộng và cung cấp dải sản phẩm xanh đến thị trường. 
Để triển khai kế hoạch này, Bestmix không ngừng đầu tư vào lợi thế vốn có – đội ngũ và công tác nghiên cứu và phát triển (R&D). Bestmix tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phụ gia và hóa chất xây dựng tại Việt Nam sở hữu một bộ phận R&D bài bản, chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư được đào tạo tại Mỹ, Hàn Quốc và có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia. 

Dưới sự cố vấn của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đặng Văn Thạch – người đã gầy dựng và đặt nền tảng cho hệ thống sản phẩm Bestmix, bộ phận R&D sẽ tăng cường hàm lượng khoa học công nghệ và nâng cấp tính hấp dẫn về kỹ thuật cho sản phẩm mới. Khả năng tự chủ về công nghệ cũng giúp bộ phận R&D linh hoạt trong việc tinh chỉnh công thức, cải tiến, đổi mới sản phẩm, phối hợp cùng đội ngũ kỹ thuật nắm vững các đặc tính của sản phẩm để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu đa dạng của khách hàng và xử lý nhanh chóng những vấn đề của các công trình. Tiêu biểu là gần đây Bestmix đã cho ra mắt BestBond EP753 – chất kết dính đa năng gốc epoxy duy nhất tại Việt Nam có thể thi công dễ dàng, trực tiếp ngay tại các hạng mục ngập trong nước để sửa chữa, dặm vá các vết nứt, bề mặt bị rỗ…


Trong năm 2023, Bestmix sẽ triển khai dự án xây dựng nhà máy thứ ba tại khu vực miền Bắc nhằm nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng sản phẩm để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao. Công ty cũng chú trọng tăng cường tỷ trọng nguồn nguyên liệu xanh được sử dụng, thiết kế dây chuyền sản xuất hướng đến mục tiêu tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu phát thải và tạo ra những sản phẩm bền vững.
Trong năm 2023, Bestmix sẽ triển khai dự án xây dựng nhà máy thứ ba tại khu vực miền Bắc nhằm nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng sản phẩm để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao. Công ty cũng chú trọng tăng cường tỷ trọng nguồn nguyên liệu xanh được sử dụng, thiết kế dây chuyền sản xuất hướng đến mục tiêu tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu phát thải và tạo ra những sản phẩm bền vững.

Các sản phẩm xanh của Bestmix đã được lựa chọn để cung ứng cho dự án Nhà máy điện rác Seraphin (Hà Nội), dự án Vinhomes Dream City (Hưng Yên)… Trước đó, chuỗi sản phẩm Bestmix đã đi vào nhiều công trình tiêu biểu như: Nhà ga ngầm tuyến Metro số 1 (TPHCM), Tổ hợp hoá dầu Long Sơn, Nhà máy Paihong, Nhà máy Hòa Phát, Nhà máy Hyosung, Trung tâm Hành chính TP. Đà Nẵng, Nhà máy gang thép FORMOSA, Nhà máy Robert Bosch Việt Nam, Swisstouches Laluna Resort, NovaBeach, NovaWorld, VNG Data Center, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Grand Marina Saigon… Trong tương lai, Bestmix sẽ tiếp tục đồng hành với đối tác, khách hàng trong các chương trình, dự án xanh nhằm chung tay kiến tạo cuộc sống xanh cho cộng đồng.

Về BESTMIX 

Trải qua hơn 24 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Bestmix (tiền thân là Công ty Cổ phần Siêu Cường) đã xây dựng và khẳng định uy tín của thương hiệu Việt Nam hàng đầu trong lĩnh vực phụ gia và hóa chất xây dựng. Với lợi thế về kỹ thuật, công nghệ và năng lực sản xuất, nhiều sản phẩm của Bestmix liên tục ra đời, cải tiến và được tin chọn tại các công trình lớn trên khắp Việt Nam. Hệ thống chi nhánh và các nhà phân phối, đại lý trải dài các khu vực tỉnh thành, và hai nhà máy có công suất mạnh mẽ nhanh chóng đáp ứng tiến độ cùng với năng lực thi công chuyên nghiệp cho hai lĩnh vực chống thấm và sàn epoxy.

Được nuôi dưỡng từ triết lý “Xây dựng niềm tin”, sản phẩm và dịch vụ Bestmix đã và đang chinh phục các đối tác, khách hàng như Bosch Vietnam, THACO Trường Hải, Medisun, Vietnam Airlines, Vina Acecook, Hoa Sen Group, Yuwa, Bachy Soletanche, Hòa Bình, Central, Unicons, An Phong, An Phú Gia... Sự tự chủ về kỹ thuật, công nghệ và khả năng tùy chỉnh sản phẩm là ưu điểm lớn nhất giúp Bestmix luôn sẵn sàng để tư vấn và cung cấp các giải pháp phù hợp với nhu cầu và đặc điểm của các công trình.

Bestmix cũng cam kết đồng hành cùng các bên có liên quan trong việc tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe. Một số sản phẩm nổi bật của Bestmix đã đạt chứng nhận xanh Green Label Singapore của Hội đồng Môi trường Singapore và là minh chứng cho nỗ lực phát triển sản phẩm bền vững của công ty trong dài hạn. Mọi chi tiết về Bestmix và các sản phẩm, vui lòng tham khảo tại: http://bestmix.vn