BESTMIX TỔ CHỨC TỌA ĐÀM “VẬT LIỆU XANH - GIẢI PHÁP HAY XU HƯỚNG?” & CÔNG BỐ SẢN PHẨM ĐẠT CHỨNG NHẬN NHÃN XANH SINGAPORE


  Gần 70 khách mời bao gồm đại diện Sở Xây dựng, các công ty xây dựng, công ty tư vấn thiết kế, nhà phân phối và đại lý của Bestmix đã có mặt tại Tọa đàm “Vật liệu xanh - Giải pháp hay xu hướng?” diễn ra vào sáng ngày 10.03.2023 tại khách sạn Sofitel (TP.HCM) để lắng nghe phần thảo luận của các diễn giả và những giải pháp do Bestmix cung ứng trước “làn sóng” công trình xanh và vật liệu xanh.

Ông. Lê Văn Hải Triều (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bestmix) phát biểu khai mạc buổi tọa đàm


 
  Dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương (Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Nam Hương), Chủ tịch HĐQT Bestmix Đặng Văn Thạch, KTS Nguyễn Thu Phong (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui) và Ths. KTS Vũ Linh Quang (Giám đốc Điều hành ARDOR Green, Thành viên BGĐ Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam) đã cùng nhau gợi mở một bức tranh toàn cảnh về xu hướng công trình xanh và vai trò của vật liệu xanh nhằm đáp ứng những nhu cầu về sự bền vững, an toàn đối với môi trường và sức khỏe.

  Theo Ths. KTS Vũ Linh Quang, sự phát triển của vật liệu xanh là một điều tất yếu để thúc đẩy sự tiến bộ của công trình xanh. Vật liệu xanh phải đảm bảo được các yếu tố như sử dụng hiệu quả năng lượng, nước và nguồn vật liệu; nâng cao sức khỏe con người và cộng đồng; và có lợi cho tất cả các bên có liên quan. Trong đó, lĩnh vực phụ gia xây dựng đóng vai trò thiết yếu, đặc biệt là ở sự cải tiến về công nghệ để tạo nên những sản phẩm xanh đúng chuẩn. Việc sử dụng vật liệu xanh trong các công trình xây dựng chính là một sự đầu tư vào sức khỏe và năng suất lao động của con người, khi số liệu từ International WELL Building Institute PBC (2017) đã cho thấy chúng ta dành đến 90% thời gian để ở trong nhà, văn phòng làm việc…

Ths. KTS. Vũ Linh Quang nói về sự phát triển của vật liệu xanh

   Ths. KTS. Nguyễn Thu Phong gọi vật liệu xanh là một công cuộc mang tính cách mạng cần có sự đồng hành của các bên bao gồm chính phủ, chuyên gia, chủ đầu tư và người tiêu dùng. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò và sức mạnh của truyền thông, làm sao để người tiêu dùng nhận biết đầy đủ giá trị của các công trình xanh và đưa ra lựa chọn đúng đắn, đồng thời biết cách sử dụng, vận hành các công trình đó để duy trì và bảo vệ không gian sống lành mạnh. Với những trải nghiệm của mình, ông bày tỏ sự quan tâm về việc tạo tác động đến thế hệ trẻ - năng động, có khả năng tiếp cận nhanh chóng đến các phương tiện truyền thông và tích cực theo đuổi lối sống xanh - để tạo ảnh hưởng dài hạn đến cả những thế hệ sau.


 Ths. KTS. Nguyễn Thu Phong 

 Trong dịp này, Chủ tịch HĐQT Bestmix Ông. Đặng Văn Thạch đã chia sẻ về những trăn trở từ ngày đầu thành lập như làm sao để tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe, việc không ngừng đầu tư vào công nghệ để cải tiến công thức nhằm hạn chế và loại bỏ những thành phần gây hại, nỗ lực tìm kiếm các nguồn nguyên liệu sạch và cân đối chi phí để đảm bảo các chủ đầu tư, người tiêu dùng có thể tiếp cận dễ dàng các phụ gia xây dựng xanh… Những trăn trở đã phần nào được giải quyết và công nhận khi 05 sản phẩm Bestmix được cấp Nhãn xanh Singapore (Singapore Green Label) từ Hội đồng Môi trường Singapore (Singapore Green Council) bao gồm BestSeal AC409, BestSeal AC408, BestHard SS115, BestSlick G85BestFloor AC350.


Ông. Đặng Văn Thạch Chủ tịch HĐQT Bestmix công bố danh sách các sản phẩm được cấp Nhãn xanh Singapore
Ảnh: chứng nhận Nhãn xanh Singapore của các sản phẩm đạt chất lượng

Đến cuối năm 2023, công ty đặt mục tiêu sẽ đạt chứng nhận Nhãn xanh cho 50% hệ thống sản phẩm, và không ngừng mang yếu tố “xanh” đến với toàn bộ các sản phẩm còn lại.

Dấu ấn của sự kiện còn được lưu giữ thông qua bức tranh cổ động có chữ ký của những người tham dự, nhằm thể hiện sự đồng lòng trong các hoạt động liên quan đến công trình xanh, vật liệu xanh và chung tay nâng cao nhận thức của cộng đồng về những giải pháp bền vững cho cả con người và thiên nhiên. 


Bestmix xin chân thành cảm ơn sự xuất hiện của tất cả khách mời và hân hạnh được đón tiếp quý vị trong những sự kiện tiếp theo.